Những xu hướng việc làm tuyển dụng năm 2017

Năm 2017 chắc chắn sẽ có những biến động lớn trong nghành tuyển dụng việc làm bởi những thay đổi mạnh mẽ của cơ cấu nền kinh tế thế giới, đặt biệt với những chính sách mới của Tổng thống Mỹ Donald Trump, cơ hội việc làm ngoài nước Mỹ do người Mỹ mang đến sẽ giản đi đáng kể, bởi chính sách ưu tiên việc làm tuyển dụng tại Mỹ.

Trao đổi với Tomas Nguyen, chuyên gia tuyển dụng hàng đầu tại website đăng tin tuyển dụng và việc làm Kenhnhansu.com dự đoán 4 xu thế tuyển dụng việc làm trong năm 2017 như sau:

1. Xu hướng công nghệ: Thế giới đang dần dịch chuyển nền kinh tế sang khoa học công nghệ, các tập đoàn lớn trên thế giới là Google (Alphabe) hay Facebook, Chuyện này không lạ. Vai trò của công nghệ là lực đẩy cho cả nền kinh tế Việt Nam nói chung và thế giới nói riêng.

Cùng với công nghệ, để đồng bộ phát triển cần có hệ thống giám sát, vận hành để đồng bộ hiệu quả, hiện nay nhà kho của Amazon nay đã dùng robot thay cho con người trong sắp xếp hàng hóa trong kho, giúp giảm thiểu sức lao động và nâng cao hiệu quả rõ rệt. Theo thống kê có đến 40% công việc sẽ mất vào tay của trí tuệ nhân tạo và robot. Tuy nhiên, những công việc thuộc phạm vi quản lý, chuyên môn và kỹ thuật; và những công việc mới khác sẽ xuất hiện dần nhờ vào áp dụng trí tuệ nhân tạo và công nghệ hiện đại.

2. Kỹ năng việc làm: Nhân sự sẽ đối mặt với việc thừa sức lao động do có điều chỉnh về nền kinh tế và  do đó để tiếp tục thích ứng cần phải tái trang bị những kỹ năng mới cho lực lượng lao động nhằm tối ưu hóa hiệu quả công việc.

3. Tuổi đời lao động: Càng ngày, các thế hệ về sau càng thọ hơn, làm cho thời gian làm việc kéo dài hơn hay nói cách khác là tuổi đời làm việc sẽ dài, như vậy cần cân đối về năng lực và hiệu quả làm việc. Đồng thời cần xem xét động lực làm việc bởi thời gian làm việc quá dài sẽ khó giữ được "lửa" trong công việc.

Bài viết của website đăng tin tuyển dụng miễn phí Kenhnhansu.com

Tomas Nguyen

Tin mới

Note: HTML is not translated!