Những yếu tố quan trọng khi soạn CV tuyển dụng việc làm

CV là gì? CV là viết tắt của cụm từ Curriculum Vitae trong tiếng Anh, tạm dịch là hồ sơ cá nhân hay sơ yếu lý lịch, nếu sát nghĩa hơn thì đây là một bản khai về thông tin cá nhân nhưng trong đó nhấn mạnh đến yếu tố công việc, trong CV sẽ có các thông tin cá nhân, trình độ học vấn, quá trình làm việc, kinh nghiệm làm việc, thông tin người tham chiếu. Tuy nhiên, rất nhiều Ứng viên có câu hỏi “CV bao gồm những nội dung nào?”, “Cách làm CV ra sao?” "Các chú ý khi viết CV", "Các lỗi thường gặp khi làm CV", website đăng tin tuyển dụng miễn phí và tìm việc miễn phí KENHNHANSU.COM giới thiệu bài viết các vấn đề bạn cần lưu ý khi biên soạn CV.

cách viết CV chuyên nghiệpCách trình bày CV ấn tượng với Nhà tuyển dụng

Yếu tố ngữ pháp và chính tả: Chính tả là yếu tố cực kỳ quan trọng, nhà Tuyển dụng sẽ đánh giá bạn qua những câu từ bạn viết, từ ngữ bạn sử dụng. Ví dụ: Sử dụng từ ngữ viết hoa, viết tắt đúng quy tắc chưa? Ví dụ: “Hành chính Nhân sự” chứ không phải là “Hành Chính Nhân Sự”.
Nội dung văn bản cần được đọc lại để kiểm tra các lỗi chính tả, trong đó những đoạt thụt vào cũng, dấu gạch đầu dòng cần được chú ý, bạn có thể sử dụng phím "tab" để thụt dòng, giúp căn dòng được đều nhau.

Cấu trúc CV: cấu trúc bài viết CV cần phải rõ ràng, minh bạch, xác định đầy đủ các phần và các nội dụng cần thể hiện, Ứng viên cần sử dụng tiêu đề thích hợp, phát triển nội dung theo dòng thời gian. Sử dụng một dòng trắng giữa các phần, giúp việc trình bày nội dung được rõ ràng, người đọc dễ đọc, dễ hiểu và bắt nhịp với các khoảng thời gian trong quá trình học tập và làm việc của bạn. Thông tin cùng chủ đề nên bố trí vào chung một phần, ví dụ quá trình học tập & bằng cấp, quá trình làm việc ở các công ty.
Các vấn đề trọng tâm cần được bôi đậm có chọn lọc, bố trí văn bản có ít khoảng trắng, nên điền kín thông tin ở các khối dây A4. Dàn trang là việc quan trọng, giúp người đọc dễ chịu, căn lề theo mức chuẩn văn bản.
Nội dung nào có hơn 7 dòng, như vậy là tương đối nhiều, bạn nên tách thành các đoạn nhỏ hơn, sử dụng dấu đầu dòng hoặc làm nổi bật từ khoá có chọn lọc. Tùy theo kinh nghiệm, học vấn của từng Ứng viên mà CV có độ dài hợp lý, không trình bày lan man, không đi vào trọng tâm hoặc trình bày trùng lặp.

Cách trình bày CV: Nên sử dụng ngôn từ tích cực và chủ động, minh hoạ bằng các số liệu, bằng chứng xác thực, nên tạo một bản CV theo chiều hướng chuyên nghiệp và hiện đại.
Sử dụng dấu gạch đầu dòng (bullet) khi liệt kê các ý chính? Sử dụng dấu chấm tròn hay chấm vuông đúng định dạng và đồng nhất, tận dụng chức năng có sẵn để tạo bullet tự động thay vì gõ tay thành các dấu gạch ngang (-) hay dấu hoa thị (*).
CV không nên sử dụng nhiều hơn 2 font, sử dụng nhiều font sẽ gây rối mắt thậm chí bị đánh giá về sự thiếu chuyên nghiệp. Sử dụng cỡ chữ (size) lớn hoặc kiểu (font) hay màu chữ nổi bật cũng cần cân nhắc, không nên lạm dụng màu sắc khiến bản CV kém trang trọng, nghiêm túc.

Thông tin cá nhân: Nên để tên với cỡ chữ lớn (18pt) để người xem tiếp nhận thông tin bản CV là của ai, bạn cũng không cần phải đề “Curriculum Vitae” hay “Sơ yếu lí lịch” vào đầu trang, thay vào đó bạn có thể để tên mình. Thông tin liên lạc là yếu tố quan trọng, cần phải trình bày vào CV, số điện thoại và email là hai kênh thông tin phổ biến, tuy nhiên khi sử dụng email hãy dùng tên thật, ví dụ: namnv@gmail.com, không dùng những email có dạng: tinhyeulunglinh@gmail.com

cach-viet-cv-viec-lamKenhnhansu.com là website tìm việc làm và đăng tin tuyển dụng miễn phí VĨNH VIỄN

Kinh nghiệm làm việc: Là yếu tố quan trọng, bạn cần mô tả đầy đủ, chính xác các kinh nghiệm mình đã làm, trên hết cần trung thực với những kinh nghiệm trình bày trong CV, lưu ý rằng, nhà tuyển dụng sẽ kiểm tra chéo thông tin kinh nghiệm của bạn. Ví dụ bạn muốn ứng tuyển vị trí: nhân viên vệ sinh tạp vụ văn phòng, bạn cần nêu ra các kỹ năng đã thực hiện công việc ở các công ty trước đó.

Kỹ năng công việc: Kỹ năng là cần thiết, ví dụ ngoại ngữ (như giao tiếp tiếng Anh lưu loát, tiếng Nhật căn bản), khả năng sử dụng máy tính (ví dụ “kiến thức làm việc tốt trên ứng dụng MS Excel và Access, thêm vào đó là kỹ năng thiết kế web cơ bản”), và lái xe hơi cũng là kỹ năng mà nhiều nhà tuyển dụng để ý đến. Bạn cũng có thể lồng ghép các kỹ năng, xu hướng và phẩm chất cá nhân phù hợp để đảm nhiệm công việc, thúc đẩy công việc.

Sở thích của bạn: Sở thích của bạn cũng là yếu tố có ảnh hưởng đến nhà tuyển dụng, bởi môi trường văn hóa ở mỗi công ty, doanh nghiệp là khác nhau, nếu bạn có sở thích, mối quan tâm tương đồng, đó là lợi thế.

Nên đề cập các kinh nghiệm tổ chức công việc, năng lực lãnh đạo hoặc bằng chứng cho thấy tinh thần trách nhiệm và khả năng đưa ra sáng kiến vào CV? Các thông tin này luôn được tìm kiếm đối với vị trí quản lý hoặc chuyên viên. Liệt kê mối quan tâm nào liên quan đến vị trí mà công ty đang tuyển dụng? Bạn nên để vị trí mong muốn, vì Nhà tuyển dụng sẽ biết chính xác mong muốn việc làm của Ứng viên. Thêm thông tin người tham khảo vào CV, nhiều nhà tuyển dụng sẽ yêu cầu thêm thông tin người tham chiếu, để kiểm tra thông tin khi cần.


Biên soạn bài viết cách viết CV đúng chuẩn, chuyên nghiệp, các lỗi nên tránh khi viết CV do website tìm việc làm và đăng tin tuyển dụng miễn phí Kenhnhansu.com./.

cach-viet-cv-2019Cách viết CV mới nhất tạo ấn tượng mạnh đến Nhà Tuyển Dụng

Tin mới

Note: HTML is not translated!
 
 

Dịch vụ uy tín tại Hà Nội - TP. Hồ Chí Minh

Website đăng tin tuyển dụng miễn phí, web tìm việc làm miễn phí đồng hành cùng các dịch vụ uy tín tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh, bao gồm hệ sinh thái dịch vụ tại Hà Nội và TP.HCM dịch vụ vệ sinh văn phòng, thi công mạng LAN, sản xuất đèn tín hiệu giao thông, dịch vụ thám tử tư, thám tử uy tín: Công ty dịch vụ vệ sinh văn phòng theo giờ cung cấp dịch vụ vệ sinh văn phòng theo giờ Hà Nội, website cung cấp dịch vụ vệ sinh: dịch vụ vệ sinh văn phòng Hà Nội TPHCM, công ty cung cấp giải pháp  dịch vụ vệ sinh văn phòng theo giờ thám tử tư thám tử tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh, công ty triển khai nút đèn giao thông và công ty chuyên sản xuất đèn tín hiệu giao thông web https://vnnichia.com tại hà nội và các tỉnh, công ty thi công lắp đặt hệ thống đèn tín hiệu giao thông trên toàn quốc. Website công ty thiết kế website tại Hà Nội, lập trình và quảng bá website, cho thuê hosting, dịch vụ thám tử tư tìm kiếm thông tin, dịch vụ vệ sinh, công ty dịch vụ vệ sinh văn phòng chuyên nghiệp giá rẻ tại Hà Nội, có kinh nghiệm cung cấp dịch vụ vệ sinh văn phòng 10 năm tại Hà Nội, website thám tử dịch vụ thám tử tại sài gòn uy tín giá rẻ Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh, toàn quốc, công ty thám tử tại hà nội giá rẻ, công ty thám tử dịch vụ thám tử tư uy tín ở Hà Nội HCM, web đăng tin tuyển dụng miễn phí, web tuyển dụng nhanh, tìm ứng viên tìm việc làm miễn phí hiệu quả Hà Nội, HCM. Web tìm việc làm, tuyển dụng nhanh miễn phí toàn quốc, tin đăng tuyển dụng không vi phạm quy định sẽ được tự động kích hoạt tin vào 8.0 am hàng ngày.

dang-tin-tuyen-dung-mien-phi

Website đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm, tìm kiếm nguồn Ứng viên miễn phí VĨNH VIỄN - Nhịp cầu tuyển dụng việc làm MIỄN PHÍ vĩnh viễn