Kinh nghiệm offer lương hiệu quả nhất với nhà tuyển dụng

Kinh nghiệm offer lương hiệu quả nhất với nhà tuyển dụng

Offer lương chính là bước cuối cùng nhưng đóng vai trò vô cùng quan trọng quyết định quá trình ứng tuyển vào bất cứ công ty, doanh nghiệp, tập đoàn nào. Bởi điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến quyền lợi, cơ hội của bạn trong suốt quãng thời gian làm việc tại đơn vị đó. Điều này đã và đang khiến nhiều ứng viên lo lắng bởi nếu không chuẩn bị tốt nhất cho buổi deal lương sẽ khó có thể đạt được những kết quả hoàn hảo. Vấn đề là đặc biệt quan trọng và cần thiết đối với những ứng viên mới ra trường hoặc bắt đầu chuyển sang một ngành nghề mới.

Offer lương là gì?

Về cơ bản, offer lương được hiểu là quá trình đàm phán các vấn đề có liên quan đến lương chính thức được trao đổi giữa ứng viên với nhà tuyển dụng thông qua cuộc phỏng vấn trực tiếp. Việc này sẽ giúp ứng viên có thể nhận được mức thu nhập xứng đáng với năng lực cũng như vị trí làm việc. Về mức lương của những người cùng vị trí khác nhau sẽ dựa vào khả năng deal của chính ứng viên đó.

Offer lương khi đi phỏng vấn

Một trong những cách deal lương để có thể đạt được mức lương đúng theo kỳ vọng của bản thân hoàn toàn không hề khó nếu như ứng viên tự tin vào năng lượng, năng lực, trình độ chuyên môn của chính mình.

Không nên hỏi trước về lương

Tuyệt đối không nên hỏi trước về vấn đề lương bởi thời điểm deal về lương được đánh giá lý tưởng nhất chính là khi người phỏng vấn đã có một cách nhìn tích cực về ứng viên cũng như đưa ra câu hỏi về mức lương mà ứng viên mong muốn. Khi đó, ứng viên hãy thể hiện cho đơn vị đó biết rằng bạn rất linh hoạt và luôn sẵn sàng thảo luận về vấn đề lương sau khi tìm hiểu chi tiết hơn về công việc.

Offer dựa vào kỹ năng và kinh nghiệm

Thêm một cách deal lương với nhà tuyển dụng được đưa ra chính là phải giúp nhà tuyển dụng thấy được những kỹ năng, kinh nghiệm của bản thân sẽ hoàn thành tốt công việc thậm chí sẽ tốt hơn với những kỹ năng đó. Chỉ có như vậy nhà tuyển dụng và ứng viên mới có một buổi deal về lương thực sự thành công và có sự hài lòng giữa hai bên.

Offer lương dựa vào thành tích đạt được

Bất cứ nhà tuyển dụng nào sẽ khó có cơ sở để đặt trọn niềm tin vào ứng viên chỉ với những danh sách thành tích đạt được nếu như không được trực tiếp các ứng viên có những thống kê, phân tích về thành quả đó theo một cách ấn tượng nhất. Nên nhấn mạnh vào những lý do vì sao bạn nên nhận được mức lương đó với những thành tích, kỹ năng kèm theo tài liệu để đảm bảo sự tin tưởng nhất định.

Đừng bỏ qua các thông tin về phụ cấp

Cách đàm phán lương với nhà tuyển dụng muốn tối ưu nhất thì đừng nên bỏ qua những thông tin về phụ cấp. Bởi lẽ nhiều khi mức lương đề nghị dù khá thấp khiến mọi người chán nản nhưng nhiều công việc các khoản phụ cấp, lương thưởng kèm theo lại khiến tổng thu nhập tăng lên nhanh chóng. Do đó, chẳng vì lý do gì mà không hỏi thêm về phụ cấp công việc mà ứng viên được quyền lựa chọn như tiền thưởng, giảm giá sản phẩm cho nhân viên, đào tạo, nghỉ lễ, nghỉ phép,…

Lựa chọn giải pháp thay thế tiền mặt

Được đánh giá là một cách deal lương hiệu quả đã được nhiều chuyên gia về nhân sự đưa ra chính là giải pháp thay thế tiền mặt. Ứng viên hoàn toàn có thể nhận được mức lương thấp hơn đề nghị ban đầu nhưng bù lại có thể đáp ứng nhu yếu về phúc lợi khác kèm theo như: những ngày nghỉ phép, thưởng doanh số, doanh thu theo quý, tăng lương định kỳ, phụ cấp ăn trưa, xăng xe, điện thoại,…

Kinh nghiệm Offer lương ứng viên cần lưu ý
Bên cạnh những bí quyết deal về lương đã được làm rõ ở trên thì những kinh nghiệm deal lương dù nhỏ nhưng đóng vai trò vô cùng quan trọng ngay dưới đây chính là những điều mà mọi ứng viên cần phải lưu ý.

  • Phải biết chắc về mức lương tối thiểu ứng viên muốn nhận: Điều này sẽ giúp ứng viên dễ dàng trang trải cho cuộc sống cũng như cân bằng giữa công việc và cuộc sống mà không quá áp lực. Khi đó sự gắn bó, cống hiến lâu dài với công ty cũng sẽ đảm bảo theo chiều hướng tích cực.
  • Cần khẳng định bản thân với nhà tuyển dụng: Nên nhấn mạnh vào những lý do mà ứng viên xứng đáng được nhận cùng những dẫn chứng cụ thể về kỹ năng, chuyên môn, thành tích,… thông qua các tài liệu thực tế và trình bày sao cho nhà tuyển dụng hài lòng nhất.
  • Không thỏa thuận về lương khi chưa nhận đề nghị: Nếu điều này xảy ra sẽ khiến nhà tuyển dụng mất thiện cảm với ứng viên do đó chỉ nên thỏa thuận deal lương sau khi nhận offer cũng như nhà tuyển dụng sẵn lòng thỏa thuận về vấn đề này.
  • Nên để nhà tuyển dụng tiết lộ mức lương trước: Đừng bao giờ trở thành người đề cập về tiền lương trước mà nên để nhà tuyển dụng nói về vấn đề này sau đó mới có những thỏa thuận phù hợp nhất.
  • Nếu được hỏi về mức lương mong muốn: Cần hướng tập trung vào mức lương mà nhà tuyển dụng muốn trả cho vị trí này là bao nhiêu và nên tránh đưa ra những mức lương cụ thể sẽ khó đạt được sự thành công khi deal.
  • Không nên tiết lộ về mức lương trong quá khứ: Điều này là không nên cũng như là kỹ năng deal lương với nhà tuyển dụng để có thể đảm bảo được sự đàm phán tốt nhất giữa hai bên để đi đến mức lương phù hợp.
  • Nên tạo không khí thân thiện và vui vẻ: Đừng quá áp lực khi deal về lương mà hãy khiến nhà tuyển dụng thấy rằng bạn đang cởi mở và cùng nhau tìm ra một con số phù hợp khiến cả hai đề vui vẻ hài lòng.
  • Đừng vội chấp nhận sau khi đề nghị về lương: Không nên tỏ ra nhiệt tình, hào hứng khi nhận được lời mời làm việc mà nếu cần có thể đưa ra ít nhất 1 ngày làm việc để đưa ra câu trả lời cuối cùng.
  • Đừng quên xác nhận bằng văn bản: Sau quá trình deal về lương thành công và ứng viên đồng ý hãy chắc chắn về vấn đề này với văn bản thực tế để đảm bảo.
  • Khéo léo nếu từ chối deal về lương: Nên khéo léo từ chối với thái độ nghiêm túc, hòa nhã tránh những cư xử, hành động không phù hợp bởi trong tương lai sẽ có nhiều cơ hội mới.

 

 

Tìm việc nâng cao

Giới thiệu
Chúng tôi online
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin