Mẫu CV gây ấn tượng nhất với nhà tuyển dụng

1. Vì sao CV quan trọng

CV chính là bản sao con người bạn, bao quát quá trình học tập và làm việc  của bạn, đồng thời, CV là công cụ để mỗi ứng viên quảng bá thương hiệu cá nhân. Chỉ cần 10 giây đọc lướt CV, các headhunter cũng “đọc vị” các giá trị của bạn.
Một CV vô hồn sẽ không bao giờ chiếm được cảm tình của trưởng phòng tuyển dụng. Đó chính là lý do bạn đã lỡ cơ hội nhận được thư mời phỏng vấn.

2. Những lưu ý để tạo nên một CV ấn tượng

Một CV ấn tượng trước hết cần phải là một CV chuẩn. CV cần ảnh đại diện
Số liệu sinh động trong bảng thành tích kinh nghiệm

Điều khiến CV của bạn trở nên hoàn toàn khác biệt nếu bạn chỉ rõ bạn chốt được bao nhiêu khách hàng và tỷ lệ chuyển đổi khách hàng là bao nhiêu, có tiến triển gì so với tháng trước không.
CV của bạn cần được trình bày ngắn gọn đặc biệt với kinh nghiệm cần liên quan đến vị trí ứng tuyển. Lưu ý, bạn cũng đừng quên đề highlight kinh nghiệm trước khi đề cập đến phần học vấn. Đồng thời, bạn nên ưu tiên thể hiện kinh nghiệm làm việc theo thứ tự thời gian (từ gần đây nhất trở về lúc mới ra trường).
Mẹo đính kèm kinh nghiệm liên quan:
Bạn cần nghiên cứu chi tiết bản mô tả công việc của nhà tuyển dụng để đính kèm kinh nghiệm phù hợp.
Lưu ý: 

  • Bạn tránh đính kèm những kinh nghiệm không liên quan đến vị trí ứng tuyển chỉ vì bạn muốn lấp đầy CV.
  • Đồng thời, bạn cũng đừng quên “đính kèm” thêm thông tin về các khóa học năng lực chuyên môn hoặc các hoạt động tình nguyện “làm dày” thêm kinh nghiệm ở vị trí ứng tuyển.

a, Ảnh đại diện thu hút

Ảnh đại diện cũng là một trong những yếu tố quan trọng trong việc đánh giá CV. Bởi vậy, hãy chọn bức ảnh với gương mặt và nụ cười tươi sáng giúp bạn tạo thiện cảm tối đa với nhà tuyển dụng bạn nhé.
Lưu ý:
Bạn cần phải kiểm tra thật kỹ CV trước khi nhấn nút “Gửi” vì nếu CV thiếu ảnh, bạn có thể bị “bỏ qua” không thương tiếc dù bạn là người có nhiều kinh nghiệm đến đâu.

b, Chọn mẫu CV chuyên nghiệp

Tùy thuộc vào vị trí ứng tuyển, bạn có thể chọn mẫu CV tiếng Anh hay tiếng Việt. Dù bằng ngôn ngữ nào, ứng viên cũng nên thể hiện sự chuyên nghiệp trong việc chọn mẫu CV cá tính, chuyên nghiệp hay mẫu cv xin việc cao cấp.

Bạn có thể chọn phá cách bằng việc trình bày CV bằng một website, powerpoint hay một video. Tuy nhiên, hãy lưu ý bạn chỉ nên áp dụng khi bạn đã hoàn toàn am hiểu điểm mạnh cũng như điểm yếu của từng cách thức trình bày CV để bạn vừa “ghi điểm” về khả năng sáng tạo vừa không bị đánh giá là “quá lố” trong mắt nhà tuyển dụng nhé.

c, Phong cách trình bày CV

Phong cách trình bày CV cũng thể hiện đặc trưng của ngành nghề. Ví dụ, bạn là một chuyên viên thiết kế (thiết kế thời trang, thiết kế nội thất, thiết kế đồ họa,…) thì sự sáng tạo là điều bạn cần ưu tiên và sản phẩm CV của bạn phải là một công trình nghệ thuật công phu và thể hiện nét thẩm mỹ cao.

Nếu bạn ứng tuyển vị trí phóng viên hoặc thư ký biên tập của một tờ báo, phong cách báo chí sẽ giúp tạo thiện cảm trong mắt nhà tuyển dụng.

d, Tránh những lỗi nhỏ

  • Thiếu thông tin trung thực

CV là con người thật của bạn và các headhunter cần điều này. Nghĩa là bạn không cần quá “thổi phồng” kinh nghiệm của mình và đặc biệt đừng “cố tình bịa đặt” một tên công ty thật hoành tráng để gây “sốc” với Chuyên viên tuyển dụng bởi các câu hỏi trong vòng phỏng vấn sẽ vạch trần bạn là một kẻ “thùng rỗng kêu to”.

  • Viết sai chính tả

Dù đã qua rồi thời nộp CV viết tay nhưng bạn cũng đừng bỏ qua sự cẩn thận luôn là tiêu chí đánh giá một CV. Một CV được đánh giá chuyên nghiệp và tôn trọng nhà tuyển dụng khi đảm đúng chính tả và trình bày sáng sủa, gọn gàng và súc tích.

  • Địa chỉ email thiếu chuyên nghiệp

Đây là một điều rất nhỏ nhưng bạn cũng cần lưu tâm. Bởi những địa chỉ email bạn dùng thời sinh viên có chứa teencode sẽ bị đánh giá bạn thiếu chuyên nghiệp và không tôn trọng nhà tuyển dụng.

3. Mẫu CV ấn tượng với nhà tuyển dụng

1. Một số CV mẫu ấn tượng ở các vị trí cấp quản lý, chuyên viên nhân viên, …

Nhận xét: CV ứng tuyển vị trí Quản lý (như ảnh trên) là mẫu của một CV ấn tượng bởi ứng viên đã thể hiện những kinh nghiệm quản lý các dự án lớn từ chuyên viên, đến Phó ban và Trưởng ban quản lý dự án.
Đồng thời CV cũng được trình bày khá gọn gàng và dễ theo dõi, tạo ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng.

2. Mẫu CV cho vị trí Giám đốc

Nhận xét: Mục tiêu của ứng viên vô cũng rõ ràng “Phấn đấu thành một nhà quản lý có khả năng mang lại nhiều lợi ích cho công ty”. 

Đồng thời, bề dày kinh nghiệm trợ lý Phó Tổng Giám đốc và Trợ lý Giám đốc chi nhánh của ứng viên khiến nhà tuyển dụng ưng ý.

Trình bày ngắn gọn, súc tích với chuỗi kinh nghiệm “khủng”, CV của ứng viên đã chinh phục nhà tuyển dụng bởi bảng thành tích kinh nghiệm kinh doanh của ứng viên (từ nhân viên kinh doanh, trưởng phòng kinh doanh và giám đốc kinh doanh)

Bên cạnh đó, các kinh nghiệm trở nên xác thực và hấp dẫn hơn bởi những con số (số nhân viên ứng viên đã từng quản lý, thời gian làm việc ở từng công ty cũng cụ thể rõ ràng). Chính điều đó đã “cộng điểm” cho CV của ứng viên.

3. Mẫu CV cho vị trí Chuyên viên

Nhận xét:
– Phong cách CV: phong cách CV ấn tượng. CV được thiết kế trên tông chủ đạo đen – trắng – xanh làm nổi bật cá tính trẻ trung, năng động, sẵn sàng học hỏi và cống hiến của tuổi trẻ.
– Ảnh đại diện: ảnh đại diện phong cách, thu hút và tràn đầy tự tin khiến người tuyển dụng ở lại lâu hơn với CV.
– Mục tiêu nghề nghiệp rõ ràng chỉnh chu
– Bên cạnh đó, ứng viên còn thể hiện được khao khát học hỏi trong ngành và mong muốn có cơ hội thăng tiến sau 3 năm gắn bó cùng tổ chức. Đó là điều được nhà tuyển dụng vô cùng đánh giá cao.
– Highlight khả năng tiếng Anh  và kỹ năng giao tiếp
Bên cạnh đó, ứng viên còn có thế mạnh về năng lực tiếng Anh và khả năng giao tiếp thành thạo, 2 kỹ năng cần thiết trong bất cứ công việc nào.

Tìm việc nâng cao

Giới thiệu
Chúng tôi online
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin