Mách nhỏ cách mời ứng viên đến buổi phỏng vấn hiệu quả nhất

Dưới những biến động của thị trường việc làm hiện nay bạn nên làm gì để thu hút ứng viên đến tham gia phỏng vấn ?
Lên kế hoạch về nội dung cuộc gọi
Gọi điện mời phỏng vấn cho ứng viên là một kỹ năng quan trọng đối với nhà tuyển dụng, do đó, bạn cần chuẩn bị trước nội dung sẽ nói qua điện thoại với ứng viên. Việc chuẩn bị không bao giờ là thừa thãi bởi điều này giúp bạn khai thác tối đa thông tin của ứng viên và gợi sự thích thú về công việc với họ.
Việc gọi điện mời ứng viên sẽ giúp bạn có cảm giác như đang phỏng vấn trực tiếp. Bạn có thể đặt một vài câu hỏi nhỏ về: nơi ở, trình độ, kinh nghiệm làm việc, sở thích cá nhân… Từ đó, bạn sẽ có thể nắm bắt được tâm lý và khả năng của ứng viên, giúp bạn đưa ra được đánh giá sơ bộ về họ.
Hãy nhớ, cách nói chuyện cởi mở sẽ giúp ứng viên thoải mái trả lời các câu hỏi của bạn. Khi đó, bạn vừa có thể khai thác thông tin từ họ, vừa khiến họ dễ dàng chấp nhận lời mời phỏng vấn trực tiếp.
Gửi tin nhắn trực tiếp đến ứng viên
Bạn có thể gửi một tin nhắn đến ứng viên để thông báo về buổi phỏng vấn tiếp theo. Điều này vừa được xem là một cách nhắc nhở ứng viên vừa thể hiện sự chuyên nghiệp của nhà tuyển dụng. Và bạn cũng đừng quên nhắc ứng viên của bạn hãy chuẩn bị CV xin việc hoặc một số tài liệu, bằng cấp liên quan khi đến tham dự phỏng vấn nhé.
Gửi email đến ứng viên
Nếu như mục đích của cuộc gọi là xác nhận thông tin ứng viên thì gửi email được xem là thông báo lại để ứng viên xác nhận các thông tin đã trao đổi và chuẩn bị một số tài liệu cần thiết cho buổi phỏng vấn. Khi gửi email bạn cũng cần lưu ý một vài điều sau:
Tiêu đề email mời ứng viên phỏng vấn vị trí nào?
Tên và chức vụ người phỏng vấn (nếu có)
Địa điểm phỏng vấn
Thời gian
Một vài lưu ý cho ứng viên (nếu có)
Để tạo sự tin tưởng cho ứng viên và thể hiện sự chuyên nghiệp của công ty, hãy đảm bảo rằng mọi thông tin trong email phải tuyệt đối chính xác so với những gì bạn đã trao đổi với ứng viên trước đó. Sau khi gửi email, nếu không thấy xác nhận từ ứng viên, bạn nên gọi điện thoại thông báo để tránh trường hợp email vào hộp thư spam hoặc ứng viên không check thường xuyên dẫn đến bỏ lỡ buổi phỏng vấn.
Và để có được một cuộc gọi phỏng vấn thành công, nhà tuyển dụng cần có sự chuẩn bị kỹ lưỡng từ việc viết các mô tả công việc, tìm ứng viên, mời ứng viên đến phỏng vấn… để có thể chiêu mộ được nhân tài cho sự phát triển của doanh nghiệp.

Tìm việc nâng cao

Giới thiệu
Chúng tôi online
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin