Sếp ơi em muốn nghỉ việc

Sau nhiều năm nỗ lực và cống hiến không mệt mỏi vì sự phát triển của công ty, Đoàng đã leo lên được chiếc ghế trưởng phòng kinh doanh mà không ít người phải thèm muốn, ghen tị. Anh trở thành cánh tay phải đắc lực của sếp và được lãnh đạo đặt rất nhiều niềm tin.
Có năng lực, kinh nghiệm cộng với một cái đầu luôn “bùng nổ”, Toàn đã giúp sếp đưa công ty qua rất nhiều sóng gió, khó khăn và gặt hái được những thành công nhất định. Uy tín của Đoàng ngày càng được củng cố trong lòng sếp cũng như đồng nghiệp cấp dưới. Thế nhưng, là một người có chí tiến thủ lại rất tham vọng, Đoàng biết mình không thể ngồi mãi vị trí trưởng phòng ở một công ty nhỏ như thế này được.
Trong những lần gặp gỡ khách hàng, Đoàng lọt vào “mắt xanh” của một doanh nhân nước ngoài đang có những dự án đầu tư tầm cỡ tại Việt Nam. Vị này cũng đang tìm một người đủ khả năng để ngồi vào vị trí giám đốc điều hành thay mặt ông quản lý công ty trong nước và Toàn là ứng cử viên sáng giá nhất mà ông mong muốn.
Nhận được lời đề nghị của vị này, Đoàng biết đây là cơ hội rất tốt để mình phát triển được khả năng một cách tối đa và là bước tiến quan trọng trong sự nghiệp mà anh từng mơ ước. Nhưng Đoàng biết công ty và sếp hiện tại của anh chưa sẵn sàng đối diện với sự ra đi này. Đoàng đề nghị được suy nghĩ và giải quyết mọi chuyện ổn thỏa trong hai tháng.
Trong thời gian này, công ty Đoàng đang gặp khó khăn, nhiều dự án bị đình trệ vì thiếu vốn đầu tư, nhân lực lại không đủ để giải quyết hết công việc, sếp của Đoàng lúc nào cũng như ngồi trên đống lửa, ông thường xuyên gọi Đoàng lên phòng riêng để nhờ Đoàng cố vấn. Được sếp đặt hết niềm tin nhưng Đoàng lại chẳng thể vui nổi.
Anh sợ phải nói câu xin nghỉ việc với sếp lúc này, anh sợ mọi người nghĩ sai về anh, cho anh là kẻ lúc phú quý vinh hoa thì góp mặt, lúc khó khăn sóng gió lại tìm cách chạy trốn. Đoàng chẳng biết phái xoay xở thế nào để giải quyết mọi việc được hợp tình hợp lý nữa.
Xin nghỉ việc với nhiều người là chuyện dễ dàng, thế nhưng trong tình hình kinh tế trì trệ, công ty bạn đang làm gặp nhiều khó khăn thì đó quả là một câu đố hóc búa với những ai từng tận tâm, gắn bó hết lòng vì công ty, vì lãnh đạo. Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp, bạn phải cân nhắc và dứt khoát để có được sự lựa chọn đúng đắn cho bản thân mình.
Đoàng , sau một thời gian đắn đo cũng quyết định nộp đơn xin nghỉ việc. Tuy có thực sự bất ngờ nhưng sếp cũng hiểu không thể giữ chân mãi một người có chí hướng và đầy tham vọng như anh. Không chỉ giới thiệu cho sếp một người bạn vốn từng đảm trách vị trí tương tự tại một công ty lớn rất có năng lực thay thế anh, Đoàng còn trở thành đối tác chiến lược của công ty với những hợp đồng tầm cỡ và là người bạn thân thiết với sếp.
Xin nghỉ việc để hướng đến những mục tiêu mới cao hơn là điều hoàn toàn chính đáng. Thế nhưng, hãy cư xử thật có lý có tình, có văn hóa trong những trường hợp nhạy cảm để tránh khiến người khác phải thất vọng. Đó là cách bạn thể hiện sự chuyên nghiệp của mình.

Tìm việc nâng cao

Giới thiệu
Chúng tôi online
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin